Chương trình truyền hình về tình yêu Nhật-Việt tại Nhật

Tình yêu giữa các đại dương:  Một bộ phim truyền hình về cuộc sống của một cặp vợ chồng Việt Nam và Nhật Bản, đồng sản xuất bởi Đài truyền hình Việt Nam và Phát thanh truyền hình Ryukyu Asahi. Nó sẽ được phát sóng ở Nhật.

Một chương trình truyền hình về tình yêu giữa một phóng viên Nhật Bản và sinh viên Việt Nam sẽ được phát sóng ở Nhật Bản.

Chương trình, Dưới Bầu Trời Xa Cách, nằm trong chương trình phát sóng của đài truyền hình Việt Nam (VTV) và đài phát thanh Ryukyu Asahi (QAB).

Đây là những cảnh sống động tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Tokyo, Kyoto và Osaka do đạo diễn Vũ Trường Khoa và Đào Duy Phúc của Phòng Phim Việt Nam tổ chức. Cả hai đã làm việc với một số đài truyền hình và các công ty điện ảnh.

Bộ phim có sự góp mặt của diễn viên tài năng trẻ Quang Sự và Miyagi Karin.

Câu chuyện kể về cuộc sống của những người thanh niên Việt Nam và Nhật Bản thời niên thiếu và những xung đột mà họ phải đối mặt trong sự nghiệp lẫn trong tình yêu.

Nó còn có những ý nghĩ và hy vọng của những người Việt Nam và Nhật Bản lớn tuổi đang sống trong hòa bình, nhưng những linh hồn của họ đã bị bỏ lại trong thời chiến tranh.

Kịch bản được viết bởi Mieko Shimojima, người đã làm việc với tác giả trẻ Nguyễn Văn Thuỷ về sản xuất.

Người mẫu thời trang- diễn viên Sự, người đã đóng một trong những vai diễn chính, cho biết “Các khán giả trẻ có thể tìm hiểu thêm về cả hai quốc gia, lịch sử, văn hoá và con người của cả hai đất nước. Bộ phim của chúng tôi, nhân vật đến từ các quốc gia và nền tảng khác nhau nhưng vẫn chia sẻ tình yêu và hy vọng cho cuộc sống và hòa bình”

Sự và đồng nghiệp của ông Mieko đã đi đến các điểm đến nổi tiếng ở Việt Nam và Nhật Bản để nói chuyện với người dân địa phương và tham gia các lễ hội truyền thống, chi tiêu chuyến đi trong hơn sáu tuần lễ.

“Tôi có một số bạn Nhật làm việc trong thời trang, âm nhạc, điện ảnh và mỹ thuật, những người muốn khám phá nền văn hóa truyền thống Việt Nam. Tôi chia sẻ công việc của họ, “Anh Sự trong một cuộc phỏng vấn với các phương tiện truyền thông địa phương đã cho biết”.

Dước Bầu Trời Xa Cách đã được phát sóng trên VTV1. Nó sẽ bắt đầu phát sóng trên QAB và các kênh khác ở Nhật Bản.

Hiên nay. Nhật Bản đang đầu tư rất nhiều cho Việt Nam. Các bạn trẻ muốn có cơ hội tìm việc làm tiếng Nhật tai Nhật Bản đã đầu tư đi học tiếng Nhật rất đông. Môi trường việc làm tại công ty Nhật rất chuyên nghiệp, nhân sự được đóng bảo hiểm đầy đủ tạo nên một làn sóng học tiếng Nhật tăng mạnh trong những năm gần đây.

Người Việt sinh sống, học tập và làm việc tại Nhật Bản luôn luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc ngày một phát triển, luôn phát huy truyền thống nươc nhà dù đang sinh sống nơi đất khách, luôn thể hiện tình cảm gắn bó với dân tộc đất nước , cùng đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển , xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và làm cầu nối tăng cường quan hệ hai nước ngay một tốt hơn.

Quan hệ giữa Việt Nam – Nhật Bản đang càng ngày rất mật thiết và chúng ta cần tận dụng điều này để thúc đẩy Việt Nam phát triển hơn nữa trong môi trường xã hội hiện nay. Có thể thấy Việt Nam là một đất nước có rất nhiều tiềm năng để phát triển và bày tỏ mong muốn trong mối quan hệ than thiết hữu nghị giữa hai nước sẽ tạo nhiều cơ hội cho Việt Nam sẽ mở ra một trang phát triển mới.

Sự hợp tác trong lĩnh vực phim truyền hình là một trong những phương án giúp phát triển sự hợp tác giao lưu văn hóa và đời sống của cộng đồng người dân hai nước, giúp cả hai dân tộc hiểu nhau hơn, cũng như cộng đồng người Việt tại Nhật và người Nhật làm việc và sống tại Việt Nam.