Khám phá các thành phố lớn của Nhật Bản hiện nay

Nếu bạn muốn tìm hiểu đất nước Nhật Bản thì danh sách các thành phố lớn này chính là điều đầu tiên bạn nên khám phá để có được những thông tin bổ ích.

Bạn yêu thích Nhật Bản? Bạn muốn tìm hiểu thêm về đất nước mặt trời mọc này? Bài viết này sẽ giới thiệu đến các các thành phố lớn của Nhật Bản hiện nay. Bạn cùng tham khảo nhé.

  1. Tokyo

Tokyo vẫn được người dân Nhật Bản cũng như trên toàn thế giới xem là thủ đô của Nhật Bản. Tuy nhiên, một sự thật gây sốc rằng Nhật Bản không hề có thủ đô, đồng nghĩa rằng Tokyo không phải thủ đô như chúng ta vẫn nghĩ.

Tuy nhiên, đây vẫn là một thành phố lớn, hiện đại cũng như tập trung dân cư đông đúc. Hiện nay, có khoảng 30 triệu dân đang sinh sống tại Tokyo, số lượng này tương đương với 1/4 dân số Nhật Bản. Thành phố Tokyo là nơi giao thoa giữa truyền thống và hiện đại khi có cả những danh lam thắng cảnh từ thiên nhiên đến các công trình kiến trúc hiện đại nhất thế giới. Ngoài ra, Tokyo cũng là trung tâm chính trị của Nhật, nơi có cung điện Hoàng Gia cùng các cơ quan chính trị của cả nước.

  • Kyoto

Kyoto là một trong các thành phố lớn của Nhật Bản, nơi đây từng là thủ đô vào thế kỷ thứ VIII. Kyoto được xem là ký ức của Nhật khi lưu giữ các nét đẹp truyền thống với các công trình, kiến trúc cổ xưa như chùa chiền, đền,…

Đến với Kyoto, bạn sẽ không thể tìm thấy các tòa nhà chọc trời hay tiện nghi hiện đại. Nhưng đổi lại, bạn sẽ cảm nhận thấy nhịp sống chậm rãi, thanh bình của một thành phố truyền thống. Đặc biệt, nếu yêu thích du lịch thì đây chắc hẳn là địa điểm bạn nên ghé đến.

  • Osaka

Nhắc đến Nhật mà không nhắc đến Osaka thì cũng là điều thiếu sót. Nơi đây là thành phố lớn thứ 3 nước Nhật. Là trung tâm hội tụ đủ các yếu tố từ truyền thống đến hiện đại, từ quá khứ đến hiện tại.

Từng là trung tâm thương mại nhộn nhịp của Xứ Phù Tang, ngày nay, Osaka trở thành trung tâm công nghiệp và hải cảng chính trị. Được đánh giá là thành phố đáng sống, Osaka hiện nay có khoảng 19 triệu dân đang sinh sống và làm việc.

  • Nagoya

Nagoya thường được gọi là thành phố hoài niệm, bởi vì trước đây, Nagoya sở hữu cho mình những tòa lâu đài cổ kính trong suốt thời kỳ phong kiến. Tuy nhiên, trong Thế chiến thứ II, các tòa lâu đài này đã bị phá hủy, chỉ còn lại trong ký ức của người dân Nhật Bản.

Mặc dù vậy, hiện nay Nagoya vẫn là thành phố lớn thứ 4 của đất nước mặt trời mọc với các khu công nghiệp hiện đại, các công ty lớn trên thế giới như Toyota, Suzuki hay Honda Motor.

  • Yokohama

Yokohama là thành phố lớn thứ 2 của Nhật, nơi đây không ồn ào, nhộn nhịp như Tokyo, nhưng lại toát lên mình vẻ đẹp hiện đại, thanh lịch của những công trình kiến trúc thu hút khách du lịch như tòa nhà Landmark, các phim trường,…. Là cảng biển với dân số đông thứ 2 Nhật Bản, Yokohama là nơi tiên phong của những thành tựu nổi bật như là nơi bán kem đầu tiên tại Nhật, là nơi xuất hiện rạp chiếu phim đầu tiên, …

  • Sapporo

Được biết đến là thành phố với số lượng dân lớn thứ 4 Nhật Bản, nơi đây được chú ý hơn cả khi tổ chức Thế vận hội mùa đông vào năm 1972. Được mệnh danh là thành phố tuyết, vào mùa đông thành phố sẽ tổ chức lễ hội tuyết cho người dân cũng như khách du lịch đến vui chơi, tham quan.

Là thành phố trẻ nên Sapporo không có các công trình kiến trúc đồ sộ hay cổ kính, đặc sản tại đây chính là bia Sapporo, socola Shiroi Koibito và tuyết.

  • Nikko

Nikko là thành phố được nhiều khách du lịch lựa chọn vì nơi đây có cảnh sắc thiên nhiên rất đẹp bên cạnh những đền thờ linh thiêng, cổ kính. Nổi tiếng nhất chính là sắc lá phong đỏ mỗi dịp giao mùa. Ngoài ra, Nikko còn có núi non, ao hồ, suối nước nóng là những địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới.

Như vậy, bài viết đã giới thiệu các thành phố lớn của Nhật Bản. Mặc dù đây chưa phải là danh sách đầy đủ nhất để nói về Đất nước mặt trời mọc, tuy nhiên cũng đã giới thiệu khái quát một số thành phố để bạn có thêm những thông tin bổ ích cho bản thân.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *