Nhật Bản Hoan Nghênh Du Khách Việt Đến Xứ Sở Mặt Trời Mọc

Tăng 30% số lượng du khách Việt Nam tại Nhật Bản

Nhật Bản đã đạt được kỷ lục 183.000 du khách từ Việt Nam năm ngoái, gần gấp đôi con số năm trước.

Trong 10 tháng đầu năm nay, hơn 200.000 người Việt Nam đã đến Nhật Bản, tăng 30% so với năm trước, Akihiko Tamura thuộc Cơ quan Du lịch Nhật Bản cho biết trong một cuộc họp gần đây với 30 cơ quan du lịch Việt Nam.

Ông Akihiko Tamura giải thích cho rằng nguyên nhân do đời sống kinh tế người dân Việt Nam ngày càng phát triển hơn do xã hội ngày càng hiện đại hóa, trong khi đó thủ tục cấp thị thực (visa) đến Nhật cũng được đơn giản hơn rất nhiều. Công tác quảng bá văn hóa, xúc tiến du lịch của Cục xúc tiến du lịch Nhật cũng diễn ra thường xuyên tại Việt Nam tạo hiệu quả tích cực và thu hút được nhiều người muốn đến Nhật tham quan du lịch.

Ngoài ra, các công ty du lịch Nhật Bản chú trọng nhiều hơn đến thị trường Việt Nam nhằm tạo sự cạnh tranh với nhau, làm giá thành ngày càng hấp dẫn hơn và có lợi cho người du lịch.

 Trong cuộc đối thoại với giám đốc điều hành công ty Công ty TNHH Đầu tư & Du lịch Châu Á,   ông Keiji Yoshida, là một đơn cung cấp tour du lịch trọn gói tại thị trường Á Châu nói rằng số lượng khách du lịch Việt Nam đến Nhật trong năm 2016 tăng vượt bậc so với các du khách đến từ các nước khác như Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Philippines… do đó các đơn vị lữ hành outbound Việt Nam đã tăng cường tiếp thị đến du khách, đa dạng các điểm đến của Nhật và chất lượng dịch vụ được nâng cao hơn.

Thêm vào đó, các chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến Nhật được tăng cường cùng chính sách giá ưu đãi và có nhiều khuyến mãi. Đặc biệt hơn là sự tham gia thị trường hàng không của hãng hàng không giá rẻ Vanila Airline giúp kéo giảm 20-25% so với giá tour hiện nay sẽ là điểm nhấn thu hút du khách Việt Nam đến Nhật trong thời gian tới. Để các du khách được thuận tiện hơn trong hành trình du lịch đến Nhật , các chuyến bay thẳng trực tiếp từ Việt Nam tới Nhật Bản đã được mở.

Đại diện các cơ quan du lịch Việt Nam đã tìm kiếm đối tác mới tại Nhật Bản để tổ chức thêm nhiều tour du lịch cho những du khách Việt Nam đến Nhật Bản và ngược lại.

Nhật Bản một địa điểm du lịch hấp dẫn thu hút nhiều du khách Việt Nam

Trong 10 tháng đầu năm nay, có hơn 200.000 người Việt Nam đã đến Nhật Bản, theo số liệu được công bố tại một hội thảo giới thiệu về đất nước này của Cơ quan Du lịch Nhật Bản (JTA) với các cơ quan du lịch Việt.

Nhật Bản là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất đối với du khách Việt Nam trong khi Việt Nam được coi là một thị trường đầy tiềm năng của ngành du lịch Nhật Bản.

 Việc nới lỏng các điều kiện thị thực cho người Việt Nam, sự gia tăng tần suất các chuyến bay đến Nhật Bản từ Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh và sự mất giá của đồng yên tăng lên khiến cho người Việt Nam ngày càng du lịch đến Nhật Bản.

Nhật Bản hoan nghênh người Việt đến du lịch, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho du khách nên các cơ quan du lịch Nhật đã đơn giản một số thủ tục nhằm thu hút khách nước ngoài đến với đất nước họ, đặt biệt trong đó có Việt Nam là đối tác ưu tiên.

Nhật Bản vẫn là một trong những  “điểm nóng” du lịch nổi tiếng trên thế giới thu hút nhiều du khách Việt Nam hiện nay và trong tương lai.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.