Nhật Bản là điểm đến hàng đầu của sinh viên Việt Nam

Trong năm 2016 đã có 38.882 sinh viên Việt Nam ở Nhật Bản, tăng 47,1% so với năm 2015, theo tin của Cơ quan Thông tấn Xã Việt Nam, trích dẫn số liệu do một tổ chức giáo dục Nhật Bản công bố.

Theo một quan chức của Đại sứ quán Việt Nam tại Tokyo, cao hơn mức 29.000 người đang học tại Hoa Kỳ, điểm đến hàng đầu của sinh viên Việt Nam.

Việt Nam hiện là nguồn sinh viên lớn thứ hai của Nhật Bản sau Trung Quốc, có 94.111 sinh viên, một con số không thay đổi kể từ năm 2014.

Khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp Nhật Bản vào Việt Nam, mối quan tâm của người Việt Nam tại Nhật đang tăng lên, một quan chức giáo dục Nhật Bản nói với hãng thông tấn.

Du học sinh người Việt đến Nhật Bản sinh sống và học tập,với mong muốn tiếp thu và giao lưu nền văn hóa của hai nước. Nhật Bản là nước được biết đến là “ xứ sở mặt trởi mọc” nổi tiếng trên  thế giới nên thu hút khá nhiều người nước ngoài đến tham quan và định cư lại đây.

Việt Nam vơi ưu thế về địa lí gần với Nhật nên việc đi lại học tập và làm việc giữa hai nước khá thuận tiện. Do đó tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho các bạn du học sinh muốn đến khám phá đất nước Xứ sở mặt trời mọc.

Nhật Bản là nơi có môi trường tốt để học và làm việc, vì có nhiều ưu đãi và mức sống của người dân tại đây khá tốt so với các nước khác trên thế giới.

Theo các con số báo cáo được đưa ra vào cuối năm ngoái bởi một nhóm công tác giáo dục và đào tạo của Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam, có hơn 110.000 sinh viên Việt Nam học tập tại 47 quốc gia trên thế giới, mỗi năm ước tính chi phí cho du học khoảng 3 tỷ đô la Mỹ.

Có nhiều cơ hội để sinh viên làm việc, học tập tại Nhật Bản

Hơn 500 cơ hội cho sinh viên Việt Nam học tập và làm việc tại Nhật Bản trong năm nay được cung cấp bởi Đại học Nông nghiệp Việt Nam (VNUA).

Lễ hội văn hoá Nhật – Việt tổ chức bởi trường đại học Hà Nội,  tại lễ hội điều này được khẳng định bởi Giám đốc Trung tâm Cung ứng Nguồn nhân lực Vũ Ngọc Huyền.

Lễ hội được tổ chức nhằm giúp sinh viên từ các trường đại học trên khắp cả nước có được thông tin về các vấn đề học tập và cơ hội việc làm ở Nhật Bản.

Theo trao đổi Bà Huyền còn cho biết, lễ hội cũng là cơ hội tuyệt vời để các sinh viên Việt Nam đến từ các trường cao đẳng và đại học trên cả nước giao lưu và trao đổi kinh nghiệm với nhau.

Nhân dịp này, Đại học Quốc Gia Hà Nội cũng có cơ hội tăng cường hợp tác với các đối tác Nhật Bản, tăng cường liên kết với 300 doanh nghiệp trong nước thường xuyên tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp từ trường đại học.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.