Tìm hiểu văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản có gì?

Không phải ngẫu nhiên mà kinh tế Nhật Bản có thể phát triển mạnh mẽ như hiện nay, trong khi đây là đất nước nghèo tài nguyên, thường xuyên xảy ra thiên tai. Chính con người cũng như văn hóa trong mỗi doanh nghiệp Nhật Bản đã làm nên điều này. Vậy văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản có gì đáng học hỏi. Cùng tìm hiểu với bài viết dưới đây.

  1. Mỗi doanh nghiệp đều có triết lí kinh doanh riêng của mình

Nhắc đến các doanh nghiệp Nhật Bản, bạn sẽ thấy hầu như doanh nghiệp nào cũng đều có triết lí kinh doanh riêng của mình. Nó được xem như là mục đích, là hướng đi cũng như sứ mệnh hoạt động của doanh nghiệp. Việc đưa ra triết lí kinh doanh sẽ đưa doanh nghiệp đi đúng mục tiêu ban đầu, đồng thời đây cũng là cách giúp khách hàng nhận diện và ghi nhớ đến doanh nghiệp.

  • “Khách hàng là thượng đế”

Chắc hẳn bạn chưa quên hình ảnh một giám đốc cửa hàng xăng dầu Nhật Bản trực tiếp cúi đầu chào và tiễn khách giữa trời mưa trong những năm trước ở nước ta. Điều này có thể cho thấy rằng, đối với các doanh nghiệp Nhật Bản, khách hàng luôn là trên hết, là thượng đế. Triết lí này càng rõ nét hơn trong các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ như khách sạn, nhà hàng,…Cho dù là doanh nghiệp tại Nhật Bản hay kinh doanh tại các đất nước khác thì triết lí này vẫn không bị thay đổi, tạo nên sự khác biệt cũng như thu hút khách hàng của mình.

  • Đối nhân xử thế phải khéo léo

Đây được xem là một nét đặc trưng của văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản. Người Nhật không trực tiếp phê bình những lỗi sai vụn vặt, tuy nhiên, họ ngầm hiểu rằng những lỗi sai này không được phạm phải trong thời gian tới. Tại Nhật luôn tồn tại những chuẩn mực giao tiếp, xã hội mà không cần phải dạy bảo hay đưa ra những chỉ định cụ thể. Tất cả đều hiểu và thực hiện nếu muốn bản thân có vị trí vững chắc trong tổ chức.

  • Tinh thần tập thể rất cao

Khi nhắc đến các nét đẹp văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản chắc chắn phải nhắc đến tinh thần làm việc tập thể của người Nhật. Mọi nhân viên đều lấy mục tiêu doanh nghiệp làm mục tiêu cá nhân, lợi ích tập thể chính là lợi ích của bản thân. Sự thành công của mỗi nhân viên đều gắn liền với thành công của doanh nghiệp. Cũng vì thế cho nên các doanh nghiệp rất chú trọng vào sự trung thành của nhân viên mỗi khi tuyển dụng. Đối với những người thường xuyên nhảy việc, doanh nghiệp sẽ sẵn sàng loại hồ sơ cho dù họ có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng.

  • Chú trọng đào tạo nội bộ, tổ chức nhân viên hợp lý

Đối với các doanh nghiệp Nhật Bản, họ rất chú trọng vào công tác đào tạo, đặc biệt là đào tạo đội ngũ quản lý trong nội bộ công ty. Tất cả các nhân viên đều được luân chuyển công việc thường xuyên để có thể nắm vững các lĩnh vực, từ đó làm nền tảng cho việc thăng chức về sau. Việc này sẽ giúp nhân viên nắm được lộ trình thăng chức rõ ràng của bản thân.

  • Tổ chức sản xuất kinh doanh năng động, độc đáo

Nhật Bản là đất nước có tư tưởng kinh doanh rất hiện đại, lấy thị trường, khách hàng làm trung tâm. Chính vì thế mà hình thức kinh doanh, tổ chức công ty cũng rất đặc biệt. Tại đây, số lượng các doanh nghiệp lớn chỉ chiếm phần trăm rất nhỏ. Chủ yếu là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các doanh nghiệp này được liên kết theo chiều ngang nhằm phát huy tối đa công suất hoạt động, từ đó nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường.

Phía dưới chúng là những doanh nghiệp con được tổ chức theo chiều dọc. Hình thức này vừa khai thác tuyệt đối những lợi thế các doanh nghiệp con vừa mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp mẹ. Đồng thời nâng cao khả năng linh hoạt phù hợp với yêu cầu của thị trường.

Hiểu được văn hóa doanh nghiệp các nước Nhật Bản sẽ là cách tốt nhất giúp bạn có thể giao tiếp, hợp tác với các doanh nghiệp đó. Vừa phù hợp với văn hóa của họ đồng thời cũng là dịp để học hỏi thêm nhiều điều tốt đẹp cho bản thân, doanh nghiệp.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *